TravelMaster.vn - Sử dụng phần mềm trong vận hành và quản lý doanh nghiệp du lịch là một khoản đầu tư không nhỏ cả về thời gian và tài chính. Tuy nhiên nếu được đầu tư đúng cách, phần mềm sẽ mang lại lợi ích lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Vậy chúng ta nên đầu tư thế nào cho phần mềm du lịch để có thể đạt được hiệu quả cao nhất? VietISO - Đơn vị phát triển phần mềm chuyên biệt cho ngành du lịch sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý trong bài viết dưới đây.

Đầu tư thời gian để nghiên cứu thị trường

Khi công ty của bạn quyết định đây là thời điểm thích hợp để sử dụng một phần mềm, hãy cử một người (hoặc một nhóm nếu công ty có quy mô lớn) bắt đầu thực hiện việc nghiên cứu và rà soát một loạt hệ thống phần mềm đang có trên thị trường.

Việc này có thể mất thời gian nhưng bù lại sẽ giúp người lãnh đạo công ty có cái nhìn tổng quan để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đồng thời nhóm nghiên cứu cũng phải tìm ra cái công ty thực sự cần, từ đội ngũ quản lý cho đến đội kinh doanh, hướng dẫn viên, lái xe… bởi mỗi thành viên sẽ có nhu cầu sử dụng một hay nhiều tính năng khác nhau trong phần mềm.

phan-mem-du-lich-travelmaster

Tiếp theo, bạn cũng sẽ phải xem xét các tính năng nào sẽ có ích cho các nhóm khác nhau và cách nó có thể ảnh hưởng đến công ty của bạn không chỉ bây giờ mà trong hai, ba, năm năm nữa.

Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, chúng tôi thường khuyến khích khách hàng của mình liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hiểu hơn về nhu cầu của họ, tư vấn kĩ càng hơn về sản phẩm để chỉ ra các tính năng có tác dụng gì đối với mô hình kinh doanh của mỗi công ty.

Đầu tư thời gian và chi phí để cài đặt hệ thống

Khi đã chọn được phần mềm đáp ứng nhu cầu, sẽ có một số khoản đầu tư cần thiết để hệ thống đi vào hoạt động. Thời gian lại là một nguồn đầu tư khác bạn cần tạo ra không chỉ để cài đặt hệ thống (ví dụ như việc nhập dữ liệu khách hàng vào) mà còn để đào tạo nhân viên. Khi sử dụng phần mềm TravelMaster, chúng tôi sẽ dành thời gian để hướng dẫn trực tiếp các bạn và trong quá trình làm việc nếu có vấn đề gì, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng để trợ giúp các bạn.

Đầu tư dài hạn

Việc thường xuyên kiểm tra, cài đặt các bản cập nhật mới cho phần mềm là rất cần thiết nhằm đảm bảo phần mềm luôn ở trạng thái sử dụng tốt nhất. Bên cạnh đó, việc cài đặt phiên bản mới còn giúp phần mềm khắc phục các lỗi phát sinh ở phiên bản cũ và sử dụng thêm được các tính năng mới mà nhà phát triển bổ sung thêm cho sản phẩm. Vì vậy, hãy luôn dành một khoản đầu tư dài hạn cho việc update phần mềm.

Theo Travelmaster.vn

Ebook

Sử dụng TravelMaster.vn ngay hôm nay!

Dùng thử miễn phí / Không cần thẻ tín dụng

Try it out!