Không chỉ đơn thuần là vui chơi, chụp ảnh, xu hướng du lịch được lựa chọn trong năm nay đã mang tới nhiều ý nghĩa, trải nghiệm hoặc nhiều sự mới mẻ hơn.
Năm 2023 đã sang đem lại hy vọng mới cho du lịch toàn cầu khi thế giới mở cửa trở lại sau COVID-19. Các loại hình du lịch mới được nhiều người chọn lựa cho kì nghỉ của mình. Hôm nay TravelMaster sẽ gợi ý 6 xu hướng du lịch nổi bật trong năm nay dành cho bạn!
Du lịch một mình
Xu hướng du lịch một mình tiếp tục được dự báo sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện nay nhiều du khách sẽ lên kế hoạch lựa chọn những chuyến "độc hành" để chủ động và tự do khám phá những vùng đất mới với nhiều trải nghiệm thú vị.
Du lịch kết hợp làm việc từ xa
Sự gia tăng nhu cầu xê dịch và đổi mới không gian làm việc đã thúc đẩy mong muốn "di cư" địa điểm làm việc khỏi không gian văn phòng của bộ phận lớn dân công sở. "Workation" - kết hợp làm việc nghỉ dưỡng sẽ là xu hướng du lịch của giới văn phòng.a
Du lịch chữa lành
Áp lực từ sự thay đổi lối sống sau đại dịch, tác động từ biến đổi khí hậu... khiến nhiều du khách tiếp tục tìm đến những kỳ nghỉ, trải nghiệm chữa lành trong năm 2023. Nhiều du khách muốn đặt chỗ cho các chuyến đi thiền và chánh niệm, trải nghiệm kết hợp các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần.
Du lịch sinh tồn
Dựng lều, nấu ăn bằng lửa trại và đi theo la bàn sẽ là xu hướng du lịch chủ đạo trong năm 2023. Chưa bao giờ những trải nghiệm không tiện ích, không điện và cách ly mạng xã hội lại được săn đón như năm nay. Nhiều du khách muốn trải nghiệm những điều kiện sống cơ bản, thoát khỏi thực tại, ngắt kết nối.
Du lịch xanh
Nhiều du khách cho biết sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ du lịch thân thiện với môi trường. Họ chấp nhận di chuyển bằng những phương tiện giao thông xả ra ít khí thải hơn, hạn chế tối đa đồ ăn nhanh, cốc nhựa, chai nhựa và việc sử dụng vật liệu tái chế được ưu tiên.
Du lịch khám phá địa phương
Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, du khách coi du lịch cộng đồng là một phần giúp thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Du khách có thể có trải nghiệm đích thực, ở nhà người dân bản địa, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực độc đáo khi hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa.

Ebook

Sử dụng TravelMaster.vn ngay hôm nay!

Dùng thử miễn phí / Không cần thẻ tín dụng

Try it out!